5 địa chỉ bảo tàng hút khách ở Bắc Kinh

05/04/2016 Thai Airways

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc là nơi lưu giữ hàng loạt những di sản giá trị thuộc các lĩnh vực như nghệ thuật, lịch sử, văn hóa, khoa học… giúp du khách đặt mua vé máy bay Thai Airways mở rộng vốn hiểu biết trong chuyến đi khám phá mảnh đất Trung Hoa.

Nếu như quỹ thời gian của bạn không đủ để ghé qua từng điểm tham quan thì gợi ý tốt nhất là bạn dạo qua những bảo tàng tiêu biểu trong thành phố. Những buổi triễn lãm, các phòng trưng bày bên trong đều nhận vô số lời tán thưởng, khen ngợi từ các du khách trong và ngoài nước.

Những địa chỉ bảo tàng hấp dẫn du khách ở Bắc Kinh

Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh

Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh là địa chỉ luôn tấp nập bước chân du khách, gồm có bộ sưu tập các di chỉ về lịch sử, văn hóa xoay quanh các giai đoạn lịch sử hào hùng, là niềm tự hào của người dân thủ đô. Bảo tàng được phân chia thành 5 tầng lầu trên mặt đất và 2 tầng ở phía dưới hầm. Du khách sẽ được trông thấy nhiều loại cổ vật quý giá như đồ sứ, tượng Phật, đồ đồng…

Ngoài ra thì bảo tàng còn là nơi đặt trang trọng tấm bia mộ của vua Càn Long được xem như là “của quý” trong bảo tàng. Và nhân viên hướng dẫn cũng rất thân thiện, vui vẻ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh tốt nên du khách sẽ hỏi thăm dễ dàng hơn.

ve may bay bay di bac kinh gia re

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc

Với diện tích 18,000 m², gồm 100,000 hiện vật, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc là nơi dành riêng cho việc thu thập, nghiên cứu và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại và hiện đại của đất nước. Trong đó, điển hình nhất là bộ sưu tập các tác phẩm có niên đại lâu đời, từ thời nhà Minh, nhà Thanh, thời kỳ đầu của Trung Quốc Cộng hòa. Trải qua nhiều thập kỷ, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã đứng ra tổ chức các triển lãm cá nhân của mình tại đây.

ve may bay di bac kinh gia ca phai chang

Bảo tàng Cung điện

Bảo tàng Cung điện hay còn được biết với cái tên thông dụng hơn là Tử Cấm Thành, ở ngay trung tâm Bắc Kinh là điểm tham quan mà bất cứ ai cũng muốn ghé thăm nếu chọn đi Trung Quốc. Được khởi công xây dựng vào thời nhà Minh (1368-1644), Tử Cấm Thành đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1987. Bên trong Cung điện chứa nhiều kho báu, di sản liên quan đến các thành viên trong hoàng tộc của các triều đại phong kiến Trung Hoa cổ. Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bức tường thành màu đỏ quyến rũ, mái nhà bằng vàng hay những kiểu trang trí cổ điển bên trong Tử Cấm Thành đều là những kiến trúc đặc sắc của nhân loại.

ve may bay di bac kinh gia uu dai

Bảo tàng Nhà hát Bắc Kinh

Bảo tàng Nhà hát Bắc Kinh xây dựng vào năm 1807 trong triều đại nhà Thanh, sau đó được sửa sang, tái thiết lại cho du khách vào thăm từ năm 1997. Các phòng triển lãm chính của bảo tàng tái hiện lại lịch sử phát triển của nghệ thuật âm nhạc Trung Hoa mà ví dụ đặc trưng nhất là loại hình kinh kịch nổi tiếng khắp thế giới. Do vậy khi dừng chân ở bảo tàng, du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc sẽ được nghe một số bài hát kinh kịch tiêu biểu của người dân bản xứ.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh là bảo tàng đầu tiên của Trung Quốc trưng bày những mẫu vật, thông tin, tài liệu liên quan đến khoa học tự nhiên. Chủ đề bao gồm động vật học, thực vật học và một số vấn đề liên quan đến khoa học. Du khách sẽ có dịp quan sát hàng trăm hóa thạch của động vật có vú cũng như nhiều loài vật hoang dã khác. Có một vài phòng triển lãm để du khách tham quan như phòng thư viện ảnh hay phòng trưng bày động vật.

ve may bay di bac kinh gia mem

Một chuyến tham quan các bảo tàng cùng vé máy bay đi Bắc Kinh sẽ giúp du khách khái quát được nhiều điều mới mẻ và thú vị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, khoa học tự nhiên… Vé máy bay giá rẻ của Thai Airways sẽ là chiếc cầu nối tuyệt vời cho chuyến hành trình khám phá trọn vẹn của bạn. Đừng quên liên hệ ngay với phòng vé của chúng tôi để nhanh chóng sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi