Du lịch Ba Lan và những điểm đến hấp dẫn

11/11/2017 Thai Airways

Là một quốc gia lớn thứ 7 của Châu Âu, đất nước Ba Lan nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc, vô số danh lam thắng cảnh cùng bề dày lịch sử lâu đời. Mua vé máy bay từ đi Ba Lan sẽ cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng những thành phố cổ kính êm đềm, những hồ nước thanh bình và những cánh rừng hùng vĩ nằm ở ngoại thành. Ba Lan xứng đáng là một trong những điểm du lịch cuốn hút đông đảo du khách đến tham quan hằng năm của Châu Âu.

Săn vé máy bay đi Ba Lan ghé thăm nhiều địa điểm trong mơ

Ba Lan sở hữu khá nhiều di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận như: trung tâm lịch sử Kracop, mỏ muối Velitrka, phố cổ Vacsava, phố cổ Tramocx, Torun, pháo đài của Đức mẹ ở Malborka và khu rừng Belaveski cổ nhất châu Âu. Cùng điểm qua một số nơi tiêu biểu bạn nên ghé thăm trong hành trình vi vu Ba Lan cùng tấm vé máy bay Thai airways của mình:

Mỏ muối Wieliczka 

Mỏ muối Wieliczka  được đánh giá là mỏ muối lâu đời nhất thế giới, vào năm 1978 nó đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Mỏ muối Wieliczka nằm ở ngoại ô thành phố Krakow của Ba Lan, đã được khai thác muối ăn liên tục từ thế kỷ 13 và vẫn đang sản xuất muối ăn. Đây là một trong những mỏ muối đang hoạt động trên thế giới.

vé máy bay đi ba lan

Mỏ muối Wieliczka, mỏ muối lâu đời nhất thế giới – Ảnh: sưu tầm

Khu mỏ này hình thành vào những năm 1044, trước kia muối ở đây được khai thác bằng cách phun hơi nước vào để hòa tan những tinh thể muối, sau đó thì người ta bắt đầu đào trực tiếp các tảng muối. Hiện nay, mỏ muối cũng được mở cửa cho khách du lịch khi săn vé máy bay đi Ba Lan tham quan và khám phá nhiều bức tượng của các nhân vật thần thoại lịch sử được chạm khắc trên mỏ muối.

Khu phố cổ của Warszawa

Khu phố cổ của Warszawa được xếp vào khu vực cổ nhất của thủ đô Warszawa và là nơi thu hút đông đảo du khách tham quan. Trung tâm của khu phố cổ Warszawa là Chợ Phố Cổ với các nhà hàng Ba Lan truyền thống, các quán café và các cửa hiệu. Tại đây nổi bật với các công trình kiến trúc thời Trung Cổ như tường thành. Đây là khu phố đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1980.

vé máy bay đi ba lan giá rẻ

Khu phố cổ của Warszawa – Ảnh: sưu tầm

Khu phố cổ được xây dựng vào thế kỷ 17, ban đầu là thành lũy bằng đất, phát triển xung quanh tòa lâu đài của Công tước của Mazovia mà sau này đã trở thành Hoàng cung. Nơi đây có quảng trường Chợ được hình thành vào cuối thế kỷ 13 hoặc đầu thế kỷ 14, dọc theo con đường chính nối lâu đài với Phố Mới về phía Bắc.

Lâu đài Wawel

Lâu đài Wawel được xây dựng đầu tiên vào thế kỷ 14 theo mệnh lệnh của Quốc vương Ba Lan Casimir III. Đây là tòa lâu đài mang kiểu kiến trúc Gô-thic lẫn Phục Hưng.

tìm vé máy bay đi ba lan

Lâu đài Wawel, mang kiểu kiến trúc Gô-thic lẫn Phục Hưng – Ảnh: sưu tầm

Đến thăm lâu dài Wawel cùng vé máy bay đi Ba Lan, bạn sẽ nhìn thấy những phòng triển lãm bên trong lâu đài như: cung điện, chỗ ở của hoàng gia, những bộ sưu tập nghệ thuật, tranh ảnh, binh khí, có khu Á đông trưng bày nghệ thuật Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản… và các loại đồ cổ.

Vùng hồ Masurian

Vùng hồ Masurian nằm tại khu vực hạ lưu sông Vistula và biên giới Lithuania. Vùng hồ này có đến trên 2.000 hồ được tạo nên bởi một hệ thống sông ngòi kênh rạch. Vùng hồ Masurian nằm trong danh sách những điểm đến cuốn hút khách du lịch lớn nhất của khu vực hồ tại châu Âu.

mua vé máy bay đi ba lan

Vùng hồ Masurian – Ảnh: sưu tầm

Tại đây có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ và khu cắm trại quanh vùng hồ phục vụ khách du lịch tối đa. Bạn có thể thưởng lãm cảnh sắc êm đềm tuyệt vời nơi đây bằng xe đạp hay trên những con thuyền nhỏ.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi