Những điểm đến bí ẩn linh thiêng của du lịch Côn Đảo

03/01/2016 Thai Airways

Du lịch Côn Đảo nổi tiếng với những bãi biển đẹp, hoang sơ và trong lành. Nhưng không chỉ có thể, du lịch Côn Đảo còn là địa điểm du lịch tâm linh gắn liền với lịch sử dân tộc qua các thời kỳ. Đi du lịch Côn Đảo ngoài việc tắm biển, tận hưởng dưới làn nước xanh, ngắm san hô sinh vật biển bạn còn có thể tham quan các di tích lịch sử, những tượng đài bất tử của vùng đất linh thiêng này.

Các điểm du lịch tâm linh, lịch sử của du lịch Côn Đảo

Tham quan nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo được coi là địa ngục trần gian, là nơi thiêng liêng ghi dấu sự đấu tranh, ý chí kiên cường, bất khuất của những người chiến sĩ cộng sản trong quá trình đấu tranh giữ gìn đất nước. Nhà tù được xây dựng năm 1862 với hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập để đày ải những người yêu nước và tù chính trị làm lao dịch khổ sai. Hệ thống nhà tù Côn Đảo bao gồm: Trại Phú Hải, Trại Phú Sơn, Trại Phú Thọ, Trại Phú Cường, khu biệt giam Chuồng Bò, Chuồng Cọp…. Những chiến sĩ bị tù ở Côn Đảo bị bỏ đói, bị xiềng chân, tra tấn dã man, và lao dịch khổ sai. Nơi đây đã cướp đi mạng sống của 20.000 người Việt. Hiện nay khu chuồng bò, chuồng cọp vẫn còn nguyên những hố sâu chứa phân nước tiểu dùng để ngâm tù nhân chính trị được thực dân, đế quốc sử dụng. Khi sự thật về nhà tù Côn Đảo phơi bày trước thế giới sau hơn 100 năm đã tạo nên chấn động toàn thế giới. Vì vậy mà tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Plannet đã bình chọn Côn Đảo là một trong 9 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới. Du lịch Côn Đảo hiện nay là địa chỉ có sức hút kỳ lạ đối với các tour du lịch nước ngoài đến Việt Nam.

du lich con dao

Thăm viếng nghĩa trang Hành Dương và mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Hiện nay các tour du lịch trong nước thường kết hợp nghỉ dưỡng với viếng thăm mộ nữ anh hùng cách mạng chị Võ Thị Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương. Bạn có thể mang theo đồ lễ và hoa quả, gương lược để đến viếng. Chị Võ Thị Sáu được người dân Côn Đảo coi như vị thánh, che chở, hóa giải mọi buồn đau.

Thăm đền thờ bà Phi Yến và hoàng tử Cải

Tour du lịch Côn Đảo bạn đừng quên ghé thăm đền thờ bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu. Bà là vợ vua Nguyễn Ánh, có con là hoàng tử Cải. Hai mẹ con bà đã chết thảm trong loạn lạc khi vua Gia long là Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn truy kích.

Đặt tour du lịch đi Côn Đảo giá rẻ nhất

Sự ra đời của các

công ty du lịch uy tín tại hà nội​ sẽ giúp cho các chuyến hành trình khám phá của du khách trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn nhiều. Thông qua sự hỗ trợ, tư vấn của công ty lữ hành, du khách có thể nhanh chóng đặt tour du lịch Côn Đảo giá rẻ, tìm kiếm gói tour du lịch Côn Đảo giá tốt hay cập nhật các dịch vụ đặt phòng khách sạn Côn Đảo giá rẻ uy tín, chất lượng…

Vậy nên công ty du lịch chúng tôi chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các tín đồ du lịch bốn phương, luôn muốn mở rộng tầm nhìn và chinh phục những miền đất mới mẻ. Do đó khi có nhu cầu du lịch Côn Đảo tiết kiệm, vui lòng liên hệ với nhân viên chúng tôi để được tư vấn lịch trình du lịch Côn Đảo cụ thể, kinh phí du lịch Côn Đảo, bảo hiểm du lịch Côn Đảo, visa du lịch… cũng như các yếu tố cần thiết khác.

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi