Ghé thăm những bảo tàng đặc sắc ở Phuket

14/03/2016 Thai Airways

Tọa lạc ở phía Nam của xứ sở Chùa Vàng, hòn đảo Phuket sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, những điểm tham quan tuyệt đẹp cùng những show trình diễn độc đáo mà du khách săn vé máy bay giá rẻ của Thai Airways không nên bỏ qua khi đến đây. Dù là ngày nắng hay ngày mưa thì hòn đảo nhiệt đới cũng luôn để lại những dư vị khó quên trong lòng du khách. Một trong số đó phải nhắc đến là những bảo tàng muôn màu muôn vẻ. Bạn sẽ khám phá thêm được nhiều điều thú vị về lịch sử hòn đảo trong chuyến tham quan đất Thái.

Những địa chỉ bảo tàng tiêu biểu ở Phuket

Bảo tàng Mỏ Kathu

Ngoài những bãi biển thơ mộng, hút hồn du khách từ ánh nhìn đầu tiên thì Phuket còn hàng loạt những thứ khác khiến du khách thích thú. Điển hình như là bảo tàng Mỏ Kathu chính là một trong số những lý do thôi thúc du khách đến với Phuket.

Tọa lạc trên ngọn đồi bên ngoài bãi biển Patong, bảo tàng Mỏ Kathu là một tòa nhà có kiến trúc “lai hóa” giữa Trung Hoa và Bồ Đào Nha. Chính thức đi vào hoạt động năm 2009, bảo tàng đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm có giá trị. Các buổi triển lãm đều tập trung tái hiện lại cuộc sống của người thợ mỏ cũng như xã hội và nền văn hóa được hình thành từ ngành công nghiệp.

ve may bay di phuket gia re

Viện Bảo tàng quốc gia Thalang

Là một chi nhánh của bảo tàng quốc gia Thái Lan ở Phuket, viện bảo tàng Quốc gia Thalang sẽ cung cấp cho du khách cái nhìn chung về lịch sử, văn hóa của đất nước Chùa Vàng trong chuyến du hành đi Phuket. Ngoài các thông tin xoay quanh về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của Thái Lan, điểm nhấn của bảo tàng Quốc gia Thalang so với bảo tàng Quốc gia Thái Lan ở Bangkok là có hẳn một căn phòng dành riêng để triển lãm về Phuket.

Du khách săn vé máy bay đi Phuket giá rẻ sẽ được tìm hiểu về lịch sử Phuket, những trận chiến vô cùng quan trọng và khắc nghiệt trên đảo, ảnh hưởng của Trung Hoa đối với cuộc sống ôn hòa trên đảo cũng như các phong tục của người đạo Hồi (tín ngưỡng phổ biến nhất đối với người dân trên đảo). Đây chính là một trong những bảo tàng ở Phuket giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về sự hình thành của hòn đảo từ lức thuở sơ khai.  

ve may bay di phuket gia ca phai chang

Bảo tàng Thai Hua

Tọa lạc ở ngay thị trấn Phuket, nội dung của bảo tàng Thai Hua tập trung chủ yếu về lịch sử đảo Phuket. Tuy nội dung trưng bày ở bảo tàng hơi hạn hẹp nhưng xét theo một khía cạnh nào đó du khách cũng sẽ cảm nhận thêm những nét đặc biệt trong văn hóa Thai Lan ở Phuken. Bảo tàng thường tổ chức một số cuộc triển lãm độc đáo về các chủ đề sinh hoạt hằng ngày thông qua món ăn, quần áo… Bên cạnh đó, bảo tàng Thai Hua cũng là một trong những nơi có kiến trúc đẹp nhất trên đảo Phuket.

ve may bay di phuket gia uu dai

Trung tâm văn hóa Phuket tại Đại học Rajabhat

Ở trung tâm văn hóa Phuket, tất cả các thông tin và lời giải thích đều viết bằng tiếng Thái, điều này có thể gây trở ngại không nhỏ với du khách. Ở đây có một bộ sưu tập liên quan đến văn hóa và lịch sử quan trọng của Phuket, cụ thể là việc khai thác mỏ thiếc, ảnh hưởng của người Trung Quốc và Gypsy (Ấn Độ) đến cuộc sống sinh hoạt thường nhật của người dân trên đảo. Trung tâm văn hóa Phuket chính là một trong các điểm tham quan để lại nhiều ấn tượng với du khách.  

ve may bay di phuket gia mem

Đặt mua vé máy bay đi Phuket của hãng hàng không Thai Airways, bạn sẽ góp nhặt thêm nhiều điều hay ho cho hành trình khám phá của mình. Liên hệ với phòng vé máy bay giá rẻ của chúng tôi để có được tấm vé máy bay giá tốt nhất.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi