Những lễ hội độc đáo tại đất nước Ý

15/09/2017 Thai Airways

Book vé máy bay đi Ý du lịch đến đất nước có hình chiếc ủng xinh đẹp, tại đây bạn sẽ được khám phá nhiều điều mới mẻ về nền văn hóa lâu đời của đất nước này. Ý từ lâu đã nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc lãng mạn, những cảnh đẹp trữ tình, nên thơ cùng nền ẩm thực vô cùng đa dạng, tinh tế. Không chỉ vậy, Ý còn là quốc gia nổi tiếng với nhiều lễ hội truyền thống độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa. Các lễ hội ở Ý diễn ra quanh năm, thu hút một lượng lớn các khách du lịch bốn phương..

Mua vé máy báy đi Ý khám phá lễ hội đặc sắc

Ý là đất nước có khá nhiều lễ hội độc đáo, hằng năm có hàng trăm lễ hội được tổ chức tại đây với nhiều hoạt động và trò chơi sôi nổi thu hút khách du lịch bốn phương. Có thể kể đến các lễ hội bạn không bỏ lỡ như: lễ hội hóa trang, lễ hội Thánh Rắn, lễ hội đua thuyền St. Ranieri, lễ hội ném cam.

Lễ hội hóa trang

Lễ hội hóa trang được tổ chức lần đầu tiên tại “thành phố tình yêu” Venice, Ý vào năm 1296. Sau một thời gian ngừng tổ chức và vào năm 1980 đã được tổ chức lại cho đến ngày nay. Lễ hội được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng 2 hàng năm, bắt đầu vào ngày thứ tư đầu tiên của Mùa Chay và kết thúc vào ngày Thứ ba Béo sau đó 2 tuần. Mỗi năm lễ hội hóa trang Venic mang đến một chủ đề khác nhau nhưng chung qui vẫn là nhằm tôn vinh văn hóa nước Ý và tạo không khí vui vẻ cho người dân đầu năm mới.

ve may bay di y

Trong những ngày lễ hội diễn ra, hàng loạt các cung điện, các khu vườn đều mở cửa, khắp mọi nơi đâu đâu cũng thấy người ta chơi nhạc và khiêu vũ, dường như cả Venice sống trong âm nhạc và màu sắc. Khi du lịch với vé máy bay đi Rome đến đây bạn có thể mua cho mình những chiếc mặt nạ xinh đẹp và thuê những bộ đồ hóa trang độc đáo để hòa vào không khí lễ hội tại vùng đất lãng mạn.

Lễ hội Thánh Rắn

Đây được xem là lễ hội kì lạ, độc đáo nhất tại đất nướcÝ, diễn ra vào ngày 1 tháng 5 hằng năm ở thị trấn Cocullo. Lễ hội Thánh Rắn được tổ chức với mục đích tưởng nhớ vị Thánh Domenic có sức mạnh chữa lành những vết thương bị rắn cắn nổi tiếng trong vùng và được người dân nơi đây gọi là Thánh Rắn. Lễ hội kéo dài 90 phút, hấp dẫn hàng nghìn người dân bản địa, khách du lịch, nhiếp ảnh gia cùng những người yêu rắn.

ve may bay di y gia re

Với tấm vé máy bay đi Ý giá rẻ tham gia lễ hội Thánh Rắn, bạn sẽ bắt gặp nhiều người dân cầm những con rắn hoặc để chúng quấn quanh cổ, bạn yên tâm đây là những con rắn không độc, đã được cắt răng nanh và nuôi dưỡng cẩn thận. Nghi thức quan trọng tại buổi lễ là người dân đem những con rắn mà mình bắt được quấn xung quanh bức tượng thánh Domenic và sau đó tham gia vào lễ diễu hàng qua nhiều con phố trong thị trấn.

Có thể bạn quan tâm: vé máy bay đi Ý giá rẻ 2019 hãng Thai airways

Lễ hội ném cam

Lễ hội ném cam là một lễ hội khá thú vị, trên mọi đường phố đều tràn ngập sắc cam, bắt đầu từ ngày 2 đến mùng 5 tháng 2 hàng năm. Điểm nổi bật trong lẽ hội là có rất nhiều chiếc mũ màu đỏ khắp mọi nơi. Những Violetta và cả đám đông đội những chiếc mũ dài màu đỏ là biểu tượng của sự tự do. Những ai tham gia lễ hội và đội chiếc mũ đỏ sẽ tránh được những quả cảm ném vào người, nhưng để thự sự vui và xõa hết mình với lễ hội thì khi đặt vé máy bay giá rẻ du lịch Ý đến đây bạn nên vui chơi hết mình, nên cởi bỏ mũ và nhảy vào cuộc chiến.

ve may bay gia re di y

Toàn bộ những ai tham gia lễ hội đều như chiến binh lâm trận chiến đấu rất hăng say với vũ khí trong tay là những quả cam chín đỏ. Họ tham gia một cách say mê trong không khí náo nhiệt mà lễ hội đem đến.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi