Thai Airways check in

04/10/2019 Anh Thư

Thai Airways check in là dịch vụ không thể thiếu khi bạn muốn thực hiện những tấm vé máy bay hãng Thai Airways. Nếu bạn đang thắc mắc Thai Airways có những dịch vụ check in nào và cách check in ra sao thì đại lý Thai Airways sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

Check in Thai Airways

Check in Thai Airways

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục check in Thai Airways

Hãng hàng không Thai Airways quy định khi làm thủ tục check- in trên những chuyến bay quốc tế phải xuất trình Passport & Visa (đối với các chặng bay yêu cầu) và vé máy bay một chiều hay khứ hồi. Đối với những chuyến bay nội địa tại Thái Lan thì hành khách chỉ cần xuất trình vé máy bay và chứng mình nhân dân ( Passport).

Hộ chiếu, visa là loại giấy tờ không thể thiếu trong chuyến bay quốc tế

Hộ chiếu, visa là loại giấy tờ không thể thiếu trong chuyến bay quốc tế

Đối với những hành khách muốn nhận được miles bay dành cho hành khách bay thường xuyên, quý khách cần xuất trình thẻ thành viên Royal Orchid Plus.

Các cách check in vé máy bay Thai Airways

Giờ đây thủ tục Thai Airways check in sẽ trở nên nhanh chóng hơn khi hành khách đặt các chuyến bay nội địa và quốc tế. Bởi hãng đã có các dịch vụ Check in online, check in tự động tại sân bay. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Hướng dẫn check in tự động Thai Airways

Quầy check in tự động của hãng hàng không Thai Airways cung cấp dịch vụ làm thủ tục check in một cách dễ dàng & tiện lợi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy check in.

Check in tự động Thai Airways

Check in tự động Thai Airways

– Đầu tiên, bạn hãy chọn Thai Airways trên màn hình, lựa chọn ngôn ngữ.

– Xác nhận hành khách bằng những phương pháp sau: Mã đặt chỗ  – Booking reference, số vé điện tử – E-ticket, số passport của hành khách bay thường xuyên, hoặc bording pass barcode.

– Bước kế tiếp, làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi nhận được thẻ lên máy bay.

Trường hợp không hỗ trợ check in tự động

Hành khách yêu cầu dịch vụ hỗ đặc biệt như: xe lăn, chăm sóc y tế, trẻ em đi một mình, hành khách bay cùng thiết bị thể thao, vật nuôi hoặc hành lý quá khổ / quá ký.

Tiện ích của việc Thai airways check in tự động

– Chọn trước chỗ ngồi hoặc thay đổi chỗ ngồi trên chuyến bay trước 12 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến.

– Thuận tiện trong việc bỏ hành lý ký gửi tại quầy THAI BAG-DROP.

Cách check in trực tuyến Thai Airways

Đây là cách check in trực tuyến được nhiều người lựa chọn khi mua vé máy bay Thai Airways. Hiện hãng áp dụng cho tất cả các chuyến bay do hãng Thai Airways khai thác.

Check in trực tuyến Thai Airways

Thai Airways check in trực tuyến

-Hành khách chỉ cần chọn mục làm thủ tục trực tuyến trên website Thai Airways. Sau đó, xác nhận bằng cách nhập tên hoặc họ, kết hợp với mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử.

– Kế tiếp thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình check in.

Đặc biệt, thủ tục check in Thai Airways online còn hỗ trợ nhiều hành khách bao gồm cả trẻ sơ sinh.

Thời gian làm thủ tục check in trực tuyến

Việc làm thủ tục check in trực tuyến hãng chỉ hỗ trợ trong vòng 24 tiếng đến 1 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Hành khách cần lưu ý loại vé áp dụng cho làm thủ tục trực tuyến là loại vé máy bay điện tử.

Những trường hợp không được hỗ trợ check in trực tuyến

Việc làm thủ tục trực tuyến không hỗ trợ đối với trường hợp hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt như: hỗ trợ đặc biệt tại sân bay, xe lăn, chăm sóc y tế, trẻ em đi một mình, bay cùng thiết bị thể thao, hành khách bay cùng vật nuôi và hành khách bay cùng hành lý quá khổ /quá ký.

Lưu ý khi làm thủ tục check in trực tuyến Thai Airways

– Hành khách được phép đổi chỗ ngồi trên các chuyến bay nối chuyến của Thai Airways sau khi làm thủ tục trực tuyến. Bởi nó sẽ tự động thay đổi qua quá trình check in nếu chuyến bay của hành khách có cùng mã đặt chỗ hoặ mã số vé. Tuy nhiên, việc thay đổi chỗ ngồi không được phép trong trường hợp chuyến bay kết nối của hành khách được khai thác bởi hãng hàng không khác.

– Trường hợp chuyến bay nối chuyến Thai Airways không thể thực hiện check in trực tuyến vì lỗi kỹ thuật hay vì nguyên nhân gì đó thì nhân viên check in tại sân bay sẽ hỗ trợ hành khách để check-in chuyến bay nối chuyến và thay đổi chỗ ngồi.

Ngoài 2 cách check in trên thì hành khách còn có thể đến tận sân bay làm thủ tục theo cách truyền thống. Tuy nhiên, với cách làm này sẽ khiến bạn phải mất thời gian xếp hàng. Do đó, bạn phải tranh thủ đến sân bay từ rất sớm nếu không kịp thời gian làm thủ tục.

Liên hệ đại lý vé máy bay Thai Airways – Vietnam Booking

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về Thai Airways check in và nắm bắt thủ tục check in nhanh chóng nhất thì hãy liên hệ đến đại lý Thai Aiways – Vietnam  Booking qua hotline 1900 4798 để được hỗ trợ tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và phòng cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giúp hành khách lựa chọn tấm vé máy bay giá rẻ nhất và hành trình bay ưng ý. Hãy truy cập ngay trang web www.thaiiairways.com để cập nhật thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi