Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên | Những điều cần biết

27/07/2021 Đình Thi

Sự xuất hiện biến chủng mới của SARS-CoV 2 làm cho tình hình dịch bệnh càng có nhiều chuyển biến tiêu cực với các tác động nguy hiểm gấp nhiều lần so với trước đây. Để có thể kịp thời ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã nâng cao mức cảnh báo về dịch bệnh, tăng cường công tác phòng chống dịch triệt để. Song song đó, các thông báo về yêu cầu dừng hoạt động các loại hình kinh doanh như tạm dừng hoạt động nhà hàng, khách sạn, các hàng quán lề đường, giãn cách tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đêm, chợ đầu mối, đóng cửa trường học,… được chỉ định thực hiện khẩn cấp.

Hơn thế nữa, điểm nổi bật nhất trong quy định mới của Ban phòng chống dịch Covid-19 chính là thời gian cách ly được thay đổi. Bộ Y Tế và Chính phủ đã ra thông báo nâng mức thời gian cách ly để đảm bảo phát hiện kịp thời người nhiễm bệnh và tránh lây lan trong cộng đồng. Tất cả những ai nhập cảnh về Việt Nam từ nước ngoài hay những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, kể cả các chủ tàu, thuyền viên làm việc tại cảng biển Việt Nam đều phải thực hiện cách ly theo đúng quy định mới.

Chính vì vậy, dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho các chủ tàu, thuyền viên đang ở ngoài khơi xa và phải cách ly khi cập bến.

Khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên cung cấp cho các chủ tàu, thuyền viên 14 ngày cách ly thoải mái và tiện nghi như đang nghỉ ngơi tại nhà.

DỊCH VỤ COMBO KHÁCH SẠN CÁCH LY 14 NGÀY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN 

Quy trình cách ly 14 ngày tại Khách sạn cách ly Hồ Chí Minh cho thuyền viên về bằng đường biển

Ngày 1: Cập bến tại Cảng TP. Hồ Chí Minh – Khai báo & Kiểm tra Y tế – Di chuyển về khách sạn cách ly

Các chủ tàu, thuyền viên khi cập bến tại cảng biển thuộc khu vực TP. Hồ Chí Minh sẽ được các nhân viên y tế kiểm tra tình trạng sức khỏe, xét nghiệm nhanh Covid-19 và hỗ trợ hoàn tất công văn nhập cảnh. Những cá nhân có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được đưa đi cách ly tại khách sạn cách ly dành cho thuyền viên bằng xe ô tô với đầy đủ đồ bảo hộ theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh của Bộ Y Tế.

>>> Xem thêm: Danh sách khách sạn cách ly tại Hồ Chí Minh 

Ngày 2-14: Thực hiện quy trình cách ly theo quy định

Các chủ tàu, thuyền viên lựa chọn cách ly khách sạn cách ly tại Hồ Chí Minh từ 3 đến 5 sao, tại đây mỗi cá nhân sẽ thực hiện cách ly 14 ngày theo yêu cầu của Bộ Y Tế. Trong thời gian thực hiện cách ly tại khách sạn, chủ tàu và thuyền viên sẽ được hỗ trợ nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tốt nhất:

 • Xét nghiệm Covid-19 đúng số lần Bộ Y Tế quy định trong thời gian 14 ngày ở khách sạn;
 • Phục vụ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày (sáng, trưa, tối), riêng ngày cuối cùng khách sạn chỉ phục vụ bữa sáng;
 • Chế độ nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn của khách sạn cách ly.

**Lưu ý: Đối những cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sẽ được đưa đến cơ sở y tế để được điều trị và nhân viên y tế chăm sóc (chi phí điều trị không bao gồm trong combo dịch vụ khách sạn cách ly).

Ngày 15: Kết thúc cách ly – Trở về địa phương lưu trú – Tự theo dõi sức khỏe

Kết thúc thời gian cách ly tại khách sạn cách ly dành cho thuyền viên, người cách ly được kiểm tra sức khỏe, sau đó nhận kết quả xét nghiệm Covid-19. Những cá nhân có kết quả âm tính sau xét nghiệm sẽ trở về nơi cư trú và tự theo dõi tình trạng sức khỏe thêm 14 ngày và hạn chế di chuyển để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình cũng như cộng đồng.

Khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Phòng ốc rộng rãi cùng các trang thiết bị hiện đại, tiện nghi đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao của các khách sạn cách ly.

Quy trình cách ly 14 ngày tại Khách sạn cách ly Hồ Chí Minh cho thuyền viên về bằng đường hàng không

Các chủ tàu, thuyền viên làm việc trên các tàu biển không cập bến tại Việt Nam có mong muốn về nước nhưng bị mắc kẹt do ảnh hưởng của dịch bệnh không còn phải lo lắng bởi đã có những chuyến bay quốc tế về Việt Nam vừa được cập nhật trong tháng 5 và tháng 6 năm nay. Những ai có nhu cầu có thể tham khảo lịch bay của các chuyến bay này để sớm về được nước và đoàn tụ với gia đình.

Ngày 1: Nhập cảnh tại sân bay – Khai báo & Kiểm tra Y tế – Di chuyển về khách sạn cách ly

Sau khi hạ cánh an toàn trên chuyến bay quốc tế về Việt Nam, tại sân bay, các chủ tàu, thuyền viên sẽ được nhân viên y tế tiến hành kiểm tra và xét nghiệm Y Tế theo như quy định, đồng thời, những đối tượng cách ly này cũng được hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh. Với những cá nhân có sức khỏe tốt và chưa có nguy cơ mắc Covid-19 sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian 14 trên quy định mới của Bộ Y Tế.

Ngày 2-14: Thực hiện quy trình cách ly theo quy định

Sau khi hoàn tất các thủ tục ở sân bay, chủ tàu và thuyền viên được đưa về khách sạn cách ly trong danh sách khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh trong thời gian trong 14 ngày. Trong thời gian cách ly, từng cá nhân sẽ được nhân viên y tế kiểm tra, xét nghiệm Covid-19 theo đúng quy định và được hưởng những tiện ích chăm sóc sức khỏe khác.

Bên cạnh đó, khách sạn sẽ phục vụ 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối)/ngày, riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng. Các nhu yếu phẩm cần thiết khác cũng sẽ được cung cấp khi có yêu cầu.

*Lưu ý: Những chủ tàu, thuyền viên có kết quả dương tính với SARS-CoV 2 sẽ được đưa đến cơ sở y tế và được điều trị cho đến khi hết bệnh (chi phí đặt phòng khách sạn cách ly chưa bao gồm khoản phí này).

Ngày 14: Kết thúc cách ly – Trở về địa phương lưu trú – Tự theo dõi sức khỏe

Kết thúc 14 ngày cách ly, trong ngày thứ 14, chủ tàu và thuyền viên sẽ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe một lần cuối. Chủ tàu, thuyền viên được trở về nơi cư trú khi kết thúc thời gian cách ly nếu kết quả âm tính với SARS-CoV 2. Tại địa điểm cư trú, hành khách cần phải chủ động tự theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà trong 7 ngày tiếp theo và hạn chế đi lại.

Khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Người cách ly được kiểm tra và xét nghiệm Covid-19 đúng số lần quy định của Bộ Y Tế (tổng cộng 4 lần).

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ƯU TIÊN HỖ TRỢ ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN

 • Đối tượng cách ly là chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam hay tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam đều được ưu tiên hỗ trợ đặt phòng khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh.
 • Tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài có liên quan có nhu cầu đều được hỗ trợ đặt phòng khách sạn cách ly 14 ngày trong mùa dịch.

Ngoài ra, những cá nhân có nhu cầu ngoại trừ các đối tượng trên, hãy liên hệ đến số Hotline: +8428 7303 6167 để được hỗ trợ các thủ tục đặc biệt về đặt phòng khách sạn cách ly chi tiết nhất.

DỊCH VỤ KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN BAO GỒM

Dịch vụ bao gồm:

 • Phòng nghỉ tại khách sạn 3 – 5 sao với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế;
 • Dịch vụ hỗ trợ quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng với các món ăn dinh dưỡng (riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng);
 • Cung cấp​ nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm y tế;
 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, hành khách cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

 • Xét nghiệm COVID-19 đủ số lần quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong thời gian cách ly;
 • Di chuyển đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và sát khuẩn an toàn
 • Chi trả các khoản chi phí y tế và xử lý chất thải (nếu có)

Chi phí xét nghiệm COVID-19: 734,000đ/lần

* Lưu ý:

 • Giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, hoặc các dịp Lễ, Tết;
 • Giá có thể thay đổi tùy theo loại phòng của khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh;
 • Nếu quý khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.
 • Phòng đôi áp dụng cho 2 khách/phòng trong trường hợp gia đình.
 • Giá chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ
 • Trong trường hợp quý khách xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 bắt buộc phải thanh toán 5,000,000VNĐ cho khách sạn để tiêu hủy chăn, drap giường, mền, khăn và các vật dụng cá nhân.

NHỮNG DỊCH VỤ ĐƯỢC TẬN HƯỞNG TẠI KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN TẠI HỒ CHÍ MINH

 • Các bữa ăn dinh dưỡng trong ngày

Trong khoảng thời gian thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn, chủ tàu và thuyền viên sẽ được phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối trong ngày tại phòng. Tuy nhiên riêng ngày 14, chỉ được phục vụ mỗi bữa sáng. Đây là những bữa ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng với khẩu phần có món canh, mặn, ngọt, tráng miệng có thể thỏa mãn mọi khẩu vị của thực khách.

 • Xe đưa đón tận nơi

Sau khi cập bến tại cảng thuộc khu vực TP. Hồ Chí Minh hoặc đáp tại sân bay (đối với thuyền viên không cập bến tại cảng Việt Nam), các cá nhân đã đặt combo khách sạn cách ly dành cho thuyền viên sẽ được đưa đến tận khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và phun thuốc an toàn. Trên chuyến xe sẽ có sẵn nhân viên y tế hỗ trợ, đồng thời các chủ tàu, thuyền viên cũng được trang bị sẵn quần áo bảo hộ để di chuyển an toàn trong ngày đầu tiên đến khách sạn.

 • Trải nghiệm không gian riêng tư

​Hầu hết những người cách ly lựa chọn hình thức cách ly tại khách sạn là vì sự riêng tư được tận hưởng trong phòng nghỉ và tự do sinh hoạt cá nhân khi mỗi phòng chỉ phục vụ từ 1 đến 2 người. Điều này cũng là một trong những biện pháp tốt nhất để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa những người cách ly.

Các bữa ăn sẽ được phục vụ đến tận phòng, có nước suối trong phòng đầy đủ. Tùy theo từng khách sạn mà các chủ tàu, thuyền viên sẽ được miễn phí giặt quần áo, miễn phí xử lý chất thải y tế. Phòng nghỉ cũng được khử khuẩn thường xuyên cùng đội ngũ nhân viên trang bị quần áo bảo hộ sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quý khách hàng.

 • Nhiều dịch vụ tiện ích

Khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh đều là những khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao có đầy đủ nhiều tiện ích như tivi truyền hình cáp, wifi miễn phí, phòng tắm, mini bar, bàn làm việc,… Các tiện ích cần thiết này đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí trong thời gian cách ly.

Khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

 Bữa ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng với khẩu phần có món canh, mặn, ngọt, tráng miệng có thể thỏa mãn mọi khẩu vị của thực khách.

NGHIÊM CHỈNH THỰC HIỆN NGUYÊN TẮC 5K ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO BẢN THÂN VÀ CỘNG ĐỒNG

Các chủ tàu và thuyền viên có kết quả âm tính sau 4 lần xét nghiệm sau 14 ngày cách ly có thể trở về cuộc sống thường ngày và tiếp tục công việc, tự theo dõi tình trạng sức khỏe thêm 7 ngày và hạn chế di chuyển. Đặc biệt, phải tuân thủ đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để có thể hạn chế dịch bệnh lây lan rộng hơn trong cộng đồng.

 • Tự giác theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân trong vòng 14 ngày tại nhà và nơi lưu trú. Trường hợp, nếu phát hiện những triệu chứng như sốt cao, mệt mỏi, mất vị giác, ho, khó thở,… phải đến ngay đến cơ sở y tế để được hướng dẫn kịp thời.
 • Hạn chế không tụ tập đến nơi đông người.
 • Trong trường hợp bắt buộc phải ra khỏi nhà, nơi lưu trú thì phải báo cho công an, y tế địa phương, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) của tỉnh, thành phố nơi lưu trú để thông báo cho CDC tỉnh, thành phố nơi đến để tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe theo quy định.
 • Thông báo cho cơ quan y tế địa phương ngay khi vừa hoàn thành quy trình cách ly trở về.
 • Cài đặt ứng dụng Bluezone để có thể cập nhật kịp thời mọi thông tin về dịch bệnh trong cả nước.

Dịch vụ combo khách sạn cách ly trọn 14 ngày dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh ra đời nhằm hỗ trợ cho các chủ tàu và thuyền viên có thể trở về nước an toàn trong thời điểm dịch bệnh vẫn không ngừng tăng. Đồng thời, đem đến cho các chủ tàu, thuyền viên không gian cách ly thoải mái, riêng tư với đầy đủ các vật dụng tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Y Tế và Chính phủ đưa ra trong thời gian cách ly.

Với dịch vụ được cung cấp chu đáo nhất, phòng ốc sang trọng, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi được khử trùng an toàn tuyệt đối cùng đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế giám sát sức khỏe tận tình mà vẫn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch bệnh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Việt Nam, quý khách nếu có nhu cầu hay có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình cũng như dịch vụ combo khách sạn cách ly có thể liên hệ đến ngay hotline +8428 7303 6167 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất

ĐĂNG KÍ ĐẶT COMBO KHÁCH SẠN CÁCH LY 14 NGÀY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN TẠI HỒ CHÍ MINH

Vé Máy Bay Khuyến Mãi