Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa ?


Là câu hỏi được rất nhiều du khách Việt thắc mắc trong lần đầu đến Thái Lan, đất nước chứa đựng nhiều trải nghiệm hấp dẫn từ kiến trúc chùa chiền, cảnh thiên nhiên nên thơ, thiên đường mua sắm và ẩm thực quyến rũ. Đại lý Thaiiairways sẽ hướng dẫn bạn nhập cảnh Thái Lan thành công.

Theo thỏa thuận song phương về chính sách xuất nhập cảnh giữa Việt Nam – Thái Lan, Thái Lan miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam có thời hạn lưu trú dưới 30 ngày.

Passport và vé khứ hồi giúp bạn nhập cảnh Thái Lan dễ dàng. Nguồn ảnh: Internet

Thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan du lịch lưu trú dưới 30 ngày

Là công dân Việt Nam du lịch Thái Lan lưu trú dưới 30 ngày, để thuận lợi nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau :

  1. Vé máy bay Việt Nam – Thái Lan khứ hồi hoặc vé của điểm đến tiếp theo.
  2. Xác nhận đặt phòng khách sạn/ nơi lưu trú tại Thái Lan (Có tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ rõ ràng)
  3. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  4. Tờ khai nhập cảnh điền thông tin đầy đủ chính xác.

Tờ khai nhập cảnh bạn sẽ được tiếp viên phát trên máy bay, hãy chuẩn bị sắn bút để điền đầy đủ thông tin. Ảnh: Internet

Khi đáp xuống sân bay Thái Lan, bạn xếp hàng trật tự ở khu vực nhập cảnh dành cho công dân các nước ASEAN. Sau đó, đưa tờ khai và passport cho nhân viên hải quan, đừng quên bỏ mũ nón, kính râm ra và nhìn thẳng camera nhé bạn.

Với những trường hợp bất thường như không có vé khứ hồi, không có địa chỉ lưu trú, bạn sẽ bị cán bộ hải quan giữ lại, hỏi mục đích chuyến đi và yêu cầu chứng minh tài chính. Ngoài ra, những cá nhân du lịch Thái Lan theo tour hay đi theo đoạn sẽ thuận lợi qua cửa nhập cảnh hơn.

Hướng vào nhập cảnh tại Sân bay Suvarnabhumi, Bangkok. Nguồn: Blog.vietnambooking.com

Nếu muốn đi du lịch Thái Lan dài ngày (hơn 30 ngày)

Đối với diện này, bạn cần xin thị thực nhập cảnh 1 lần trong vòng 3 tháng. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin visa Thái Lan theo quy định.

  1. Tờ khai xin cấp visa du lịch Thái Lan theo mẫu của Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam
  2. 1 ảnh 4×6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  3. Bản photo hộ chiếu, giấy thông hành còn hạn ít nhất 6 tháng.
  4. Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
  5. Nếu ở nhà người quên, cần thư bảo lãnh của người thân hoặc người quen tại Thái Lan, có kèm chữ kí, bản sao CMND hay hộ chiếu, bản sao hộ khẩu và hợp đồng thuê nhà của người thân đó tại Thái Lan.
  6. Chứng minh tài chính ít nhất 600 USD.
  7. Lịch trình tham quan Thái Lan rõ ràng, ngày đến và ngày dự định quay về.
  8. Yêu cầu xác nhận vé máy bay đã được thanh toán và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thái Lan có thời gian trùng khớp với lịch trình chuyến đi.

Đối với trường hợp nhập cảnh nhiều lần trong vòng 6 tháng, bạn cần bổ sung thêm giấy tờ xác nhận lưu trú tại Thái Lan và sao kê tài khoản ngân hàng có số dư ít nhất 200.000 Baht (6.500 USD).

Sau khi hoàn thành các giấy tờ trên, bạn mang hồ sơ xin visa Thái Lan đến nộp theo hai địa chỉ sau :

Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội: 26 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM: số 77 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, TP.HCM.

Lưu ý quan trọng cho quá trình nhập cảnh thuận lợi

Nếu lưu trú dưới 30 ngày, quy định hải quan Thái Lan không cho phép bạn mang quá 5.000 USD tiền mặt khi nhập cảnh vào quốc gia họ và mang ít nhất 600 USD. Mọi thẻ thanh toán quốc tế bạn đều có thể sử dụng tại Thái Lan, nên đừng mang quá nhiều tiền mặt nhé.

Trường hợp mang theo số tiền ngoại tệ vượt quá 5.000 USD khi nhập cảnh Thái Lan sẽ phải thực hiện kê khai với cán bộ hải quan. Nếu không kê khai, khi bị phát hiện, bạn phải đối mặt với mức phạt nặng.

Để biết thêm về quy định xuất nhập cảnh vào Thái Lan, bạn có thể tham khảo tại đây.



19-11-2018, Vệ Giang

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc



Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

#

Khách sạn giá rẻ